Đăng ký hệ thống mạng đấu thầu quốc gia

Đôi nét về đấu thầu qua mạng.

Hiện nay, đấu thầu qua mạng là hình thức khá phổ biến ở mỗi quốc gia. Vậy nên, mọi người cần có cái nhìn tổng quan rõ ràng về một số thứ sau liên quan đến vấn đề này:

–  Đấu thầu là gì?

Đấu thầu là chu trình mà chủ đầu tư hoặc bên mời thầu lựa chọn nhà thầu đáp ứng yêu cầu theo quy định pháp luật. Người tổ chức đấu thầu có nhiệm vụ để các nhà thầu cạnh tranh nhau. Mục đích của đấu thầu là giúp các nhà thầu là lấy được quyền cung cấp hàng hóa với giá đủ bù đắp các chi phí đầu vào. Ngoài ra, cũng phải đảm bảo mức lợi nhuận cao nhất có thể cho bên mình

Nói chung, có thể hiểu, đấu thầu là quá trình lựa chọn nhà thầu để ký kết và thực hiện hợp đồng cung cấp các dịch vụ tư vấn, mua sắm,… Bên cạnh đó còn là lựa chọn nhà đầu tư để ký kết và thực hiện hợp đồng dự án theo hình thức đối tác công tư. Các dự án đầu tư phải đảm bảo cạnh tranh, công bằng, minh bạch và hiệu quả kinh tế.

– Đấu thầu qua mạng là gì?

Căn cứ pháp lý vào Điều 4 – Luật Đấu thầu 2013: Đấu thầu qua mạng là đấu thầu được thực hiện thông qua việc sử dụng hệ thống mạng đấu thầu quốc gia

Căn cứ đăng ký hệ thống mạng đấu thầu quốc gia Muasamcong

♦ Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) có Văn bản số 5356/BKHĐT-QLĐT; về việc đăng ký thông tin đấu thầu qua mạng & có thông tin nhà thầu, mời thầu trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia.

♦ Văn bản 5356/BKHĐT-QLĐT nêu rõ; theo quy định tại Điểm d Điều 5 Luật Đấu thầu 2013. Một trong các điều kiện để đánh giá tư cách hợp lệ của nhà thầu tham dự thầu. Là nhà thầu đã đăng ký trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia. Việc quy định nhà thầu phải đăng ký đấu thầu qua mạng. Để có tên trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia nhằm mục đích tạo lập cơ sở dữ liệu; thống nhất về thông tin của các nhà thầu. Phục vụ cho các chủ đầu tư, bên mời thầu kiểm tra; truy xuất thông tin về năng lực, kinh nghiệm của nhà thầu trong quá trình đánh giá hồ sơ dự thầu; hồ sơ đề xuất. Đồng thời phục vụ cho công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động đấu thầu.

♦ Trong thời gian qua, kể từ ngày Luật Đấu thầu 2013 có hiệu lực thi hành (ngày 1/7/2014). Nhiều chủ đầu tư, bên mời thầu đã quy định khuyến khích các nhà thầu tham dự thầul đăng ký thông tin đấu thầu qua mạng trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia. Tuy nhiên, qua phản ánh của một số nhà thầul đã có những chủ đầu tư; bên mời thầu đưa ra quy định bắt buộc nhà thầu tham dự thầu. Bắt buộc Phải có tên được đăng tải trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia. Đồng thời coi đây là một trong các điều kiện để đánh giá về tư cách hợp lệ của nhà thầu.

Để bảo đảm sự thống nhất, phù hợp trong quá trình thực hiện công tác đấu thầu, liên quan đến nội dung đăng ký đấu thầu qua mạng trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia; thông tin nhà thầu & mời thầu trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia, Bộ KH&ĐT đã đưa ra những hướng dẫn cụ thể tại Văn bản 5356/BKHĐT-QLĐT.

Quy trình đăng ký đấu thầu qua mạng cho bên nhà thầu & bên mời thầu

Một vài những khó khăn mà doanh nghiệp sẽ gặp khi tự đăng ký: 

Quy trình đấu thầu qua mạng

– Thông tư / Nghị định mới liên tục sẽ tốn nhiều thời gian đọc các hướng dẫn đăng ký do Cục quản lý Đấu Thầu hướng dẫn trên hệ thống.

– Không thành thạo công nghệ thông tin, cài đặt phần mềm để sử dụng hệ thống đấu thầu điện tử , ví dụ như: Cài đặt phần mềm, môi trường máy tính: ActiveX, Java, PopUp, thiết lập môi trường tương thích.

– Đơn đăng ký kê khai thiếu sót, sai thông tin tốn thời gian do kê khai sai , hoặc mất đơn đăng ký.

– Gửi hồ sơ / đơn đăng ký đến sai địa chỉ hoặc thất lạc.

– Thanh toán phí đăng ký tham gia hệ thống mạng đấu thầu quốc gia Muasamcong.mpi.gov không đúng cách hoặc bị sai, sẽ dẫn đến thời gian xử lý bị chậm hơn rất nhiều / Trường hợp muốn hoàn trả lại tiền sẽ phải làm công văn gửi lên Cục Quản Lý Đấu Thầu và chờ xét duyệt.

– Thất lạc mất chứng thư số khi đăng ký đấu thầu qua mạng.

– Không biết đăng nhập chứng thư số vào máy tính để tham gia đấu thầu

Lựa chọn đăng ký thông tin đấu thầu qua mạng uy tín

– Dịch vụ trọn gói & thời gian đăng ký hệ thống mạng đấu thầu quốc gia tại Viện xây dựng nhanh.

– Hỗ trợ các đơn vị trên toàn quốc, không phải bỏ thời gian đi lại, công sức.

– Cam kết dịch vụ Uy Tín, đã hoàn thành hồ sơ cho rất nhiều công ty trên toàn quốc.

– Làm việc chuyên nghiệp – Hỗ trợ tối đa những thắc mắc của khách hàng.

– Hỗ trợ Ultraview cho khách hàng sau khi đã đăng ký thông tin.

– Tư vấn hỗ trợ nhiệt tình và chu đáo cẩn thận. Hướng dẫn tận nơi; đến khi đăng nhập đấu thầu qua mạng trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia. ( Muasamcong.mpi.gov.vn) thành công qua Hotline: 096 424 5858 

Hồ sơ đăng ký đấu thầu qua mạng

– Đơn đăng ký đấu thầu theo hệ thống mạng đấu thầu quốc gia ( In đóng dấu & ký tên).

– Giấy phép đăng ký kinh doanh bản photo công chứng.

– Chứng minh thư hoặc hộ chiếu bản photo công chứng của người đại diện theo pháp luật cho công ty, doanh nghiệp đăng ký thông tin đấu thầu qua mạng.

– Chi phí đăng tải thông tin đấu thầu: 550.000đ

– Kết quả đăng tải thông tin đấu thầu tại website: Muasamcong.mpi.gov.vn

Thời gian đăng ký thông tin thành công10 phút

Lợi ích khi làm việc dịch vụ đấu thầu qua mạng với đơn vị chúng tôi:

♦ HỖ TRỢ TƯ VẤN TẬN TÂM

Doanh nghiệp được tư vấn & hỗ trợ nhiệt tình và chi tiết thông qua Ultraview hoặc Teamview nhằm giải quyết các khó khăn trong quá trình làm việc.

♦ KẾT QUẢ THÔNG TIN MINH BẠCH

Sau khi đăng ký thành công tất cả các doanh nghiệp sẽ có thông tin trên trang web Cục Quản Lý Đấu Thầu – Hệ Thống Đấu Thầu Điện Tử: Muasamcong.mpi.gov.vn

♦ TUÂN THỦ THEO QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT

Tuân thủ và đạt đủ điều kiện tham gia đấu thầu qua mạng với mục đích ” Công Khai – Minh Bạch – Phát Triển ” . Giúp cho doanh nghiệp đạt được nhiều lợi ích và hiệu quả trong công việc.